CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT LIỆU XÂY DỰNG TYT VIỆT NAM

TẤM LỢP PU JAVTA 5 SÓNG

Liên hệ

Tấm lợp PU JAVTA  3 lớp 5 sóng công nghiệp được thiết kế với chiều cao sóng dương 32mm, có gờ cắt nước, đỉnh và chân sóng dương lớn (25/90mm). Yếu tố này giúp tăng độ cứng vững, chịu lực tốt, tăng khả năng tràn nước, giảm thiểu tiếng ồn hiệu quả.

1. MÔ TẢ SẢN PHẨM

Khắc phục những hạn chế của vật liệu truyền thống, tấm lợp PU Javta 5 sóng ra đời. Sản phẩm có cấu tạo 3 lớp đặc biệt giúp cách âm, cách nhiệt, chống cháy cho công trình: Tôn sóng mạ màu, PU, tôn/giấy PP/giấy Alufil. 

Tấm lợp PU Javta có cấu tạo 3 lớp chắc chắn

Lớp 1. Tôn sóng

Tấm tôn được gia công cán sóng từ sản phẩm thép mạ kẽm, nhôm kẽm phủ màu đạt tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản JIS G3312-G3322; tiêu chuẩn Úc AS 2728; tiêu chuẩn châu Âu EN 10169. Tôn PU 5 sóng sở hữu 5 lớp sóng công nghiệp cao 32mm, cao hơn so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Gờ cắt nước, hèm chống hở tăng khả năng chống tràn, đồng thời tạo nên sự bền bỉ và chắc chắn cho lớp bảo vệ.

Do sở hữu rãnh thoát nước lớn, tấm lợp PU 3 lớp 5 sóng phù hợp với các công trình, nhà xưởng có khẩu độ mái lớn và độ dốc mái nhỏ.

Lớp 2. PU cách âm, cách nhiệt

Lớp PU (Polyurethane) chúng tôi lựa chọn là chất liệu cách âm, cách nhiệt cao cấp nhất hiện nay. Xốp PU được sản xuất trên dây chuyền khép kín, hiện đại. Máy phun chuyên dụng tạo ra lớp PU đồng đều, độ kín khít cao. PU dày 20mm có thể cách âm ở mức 27,5dB. Khả năng cách nhiệt chênh từ 40C – 80C giữa môi trường bên trong và bên ngoài. 

Do được phun với tỉ trọng cao, lớp xốp PU ép kết dính toàn bộ bề mặt 2 lớp tôn hoặc tôn với giấy PP/giấy Alufil. Kết cấu chắc chắn này giúp mái công trình chống nóng, chống ồn, chống cháy hiệu quả.
Lõi xốp mịn PU có khả năng cách âm, cách nhiệt vượt trội

Ưu điểm vượt trội:

 • Hệ số dẫn nhiệt thấp, chống nóng hiệu quả
 • Khả năng cách âm vượt trội
 • Cấu trúc nhẹ nhưng khả năng chịu nén tốt, giảm trọng lực cho phần kết cấu khung thép
 • Chống hút ẩm và hút nước
 • Độ bền cao
 • Không gây ô nhiễm môi trường
 • Lắp đặt đơn giản, rút ngắn tiến độ xây dựng, giảm thiểu chi phí

Lớp 3. Tôn phẳng /giấy PP/giấy Alufil

Tôn phẳng/giấy PP/Alufil tăng tính thẩm mĩ cho không gian lắp đặt, tăng tuổi thọ sản phẩm.

Là lớp trong của tấm lợp không chịu ảnh hưởng trực tiếp từ môi trường nên lớp này sử dụng giấy bạc hay Alufil khá phù hợp. Bên cạnh đó chúng ta có thể sử dụng tấm tôn phẳng để tăng độ bền, chắc chắn và tăng khả năng chống cháy cho công trình.

2. CÁCH LẮP GHÉP


Mô phỏng cách lắp ghép tấm lợp PU Javta 5 sóng

 3. TÍNH NĂNG SẢN PHẨM

 • Cách âm, cách nhiệt, chống cháy tốt

Cấu tạo 3 lớp 2 mặt tôn cùng lõi xốp mịn PU có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy vượt trội. Lớp PU kín khít làm phân tán âm thanh khi đi vào, giảm tiếng ồn trên mái mỗi khi trời mưa. Đặc biệt, tại các nhà máy, nhà xưởng hoạt động công suất cao, tình trạng ô nhiễm tiếng ồn được khắc phục đáng kể.

Cùng với đó, lợp mái bằng tấm lợp PU Javta 5 sóng giúp bảo ôn nhiệt độ bên trong, ngăn cản nhiệt từ môi trường bên ngoài. Lớp tôn xốp đặc biệt này bảo vệ công trình trước ánh nắng gay gắt của mặt trời. Hạn chế ảnh hưởng của tia cực tím. Môi trường trong nhà ở, nhà máy bảo đảm mát mẻ hơn vào mùa hè và ấm hơn khi trời lạnh. Chính vì thế, tôn cách nhiệt PU còn là sự lựa chọn cho những vùng có khí hậu lạnh như miền Bắc Việt Nam vào mùa đông.

Đặc biệt, lớp xốp PU có khả năng chống cháy lan hiệu quả. Khi tiếp lửa, ngọn lửa sẽ lụi dần mà không lan ra diện rộng. Tình trạng bùng phát đám cháy lớn ở vị trí mái được giải quyết khi sử dụng tấm lợp 5 sóng PU Javta.


PU Javta 5 sóng chống nóng, chống ồn, chống cháy hiệu quả
 • Chống tràn, chịu được áp lực lớn

Sản phẩm có 5 sóng dương cao, gờ cắt nước và các rãnh thoát nước rộng. Đặc điểm này giúp tăng khả năng thoát nước, chống tràn nước cực tốt.

Tấm lợp thiết kế đặc biệt với chân sóng cao 32mm. Độ rộng chân sóng lớn giúp mái công trình chắc chắn hơn, giảm được tiếng ồn, chịu tải, chịu nén tuyệt vời.

Do đó, tấm lợp PU Javta 5 sóng “đứng vững” trước tác động của gió bão. Mái công trình được đảm bảo an toàn trước các tác động mạnh từ bên ngoài.

 • Tính thẩm mỹ cao

Lớp tôn sóng của tấm lợp PU Javta 5 sóng được lựa chọn từ những thương hiệu tôn uy tín như Javta, Hoa Sen, Hòa Phát, TVP, SSSC… Tôn có độ cứng vững cao, bóng sáng, mang đến vẻ đẹp hiện đại cho các công trình.

Màu sắc tôn đa dạng đáp ứng sở thích, thực tế công trình của các khách hàng: xanh lá, xanh dương, đỏ, vàng kem…

Đặc biệt, tôn chống nóng PU sử dụng mép tôn gấp cùng hèm chống hở. Chính vì thế, mái công trình có độ kín khít và vô cùng đẹp mắt.

Tham khảo thêm: https://tytvietnam.vn/tim-hieu-lop-ton-nen-tam-lop-pu-javta/

 • Độ bền lớn

Tấm lợp PU Javta 5 sóng có tuổi thọ cao. Lớp tôn nền chất lượng không dễ bị ăn mòn, đinh vít khó gỉ sét. Sản phẩm cứng vững, an toàn trước tác động bên ngoài nên chủ sở hữu hoàn toàn yên tâm.

PU Javta 5 sóng phù hợp cho cả nhà ở, nhà máy, nhà xưởng, trang trại…

 • Thi công nhanh, tiết kiệm chi phí

Nhờ khả năng cho phép thiết kế xà gồ ở khoảng cách lớn mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình, tấm lợp PU Javta 5 sóng giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí vật tư và thi công.


Vận chuyển tấm lợp PU Javta 5 sóng tương đối dễ dàng, nhanh chóng

Độ dày tấm lợp và chiều dài linh hoạt, phụ thuộc vào đơn đặt hàng, điều kiện vận chuyển, lắp đặt cho phép của khách hàng.

Tấm lợp PU Javta 5 sóng là lựa chọn tuyệt vời cho công trình mái. Sản phẩm giúp môi trường sinh hoạt, làm việc trở nên thoải mái, dễ chịu hơn.

 4. THÔNG SỐ KĨ THUẬT

BẢNG THÔNG SỐ KỸ THUẬT CƠ BẢN TẤM LỢP PU JAVTA 5 SÓNG CÔNG NGHIỆP 
TT Phân loại  Đơn vị  Phương pháp   Kết quả 
1 Thành phần cấu tạo cơ bản  Tôn sóng + PU + PP/Alufil/Tôn phẳng
LỚP THỨ NHẤT ( STEEL)          
2 Độ dày tấm tôn  mm   0.30/0.35/0.4/0.45/0.50/0.55/0.6
3 Màu sắc tôn      Theo bẳng màu của hãng
4 Số sóng (sóng dương)  sóng  TCKT  5
5 Độ cao sóng dương  mm TCKT  32±1
6 Tôn nền mạ kẽm/nhôm kẽm     Tiêu chuẩn JIS G3312, G3322
7 Hệ số dẫn nhiệt  w/m°c 7194 -2000 0,028
8 Khổ sản phẩm  mm   1080mm
9 Khổ hiệu dụng  mm   1000mm
LỚP THỨ 2 ( PU)      
10 Tỷ trọng Pu  Kg/m³  TCVN 187 – 1986  35±3
11 Tỷ suất hút ẩm  % TCVN 359 – 70 0,38
12 Khả năng cách âm  dB Tần số trung bình các ốc ta 27,5
13 Khả năng chịu tải  kg/cm² TCKT  3,8
14 Tỷ suất hút nước  % TCVN 6530 0,74
15 Độ dày lớp PU  mm TCKT 16/20/40/50/60…/100
LỚP THỨ 3   Tôn/giấy PP/giấy Alufil   

5.  ỨNG DỤNG CỦA TẤM LỢP PU JAVTA 3 LỚP 5 SÓNG

Tấm lợp PU Javta 3 lớp 5 sóng được sử dụng phổ biến trong cả công trình dân dụng và công nghiệp. 

 • Nhà ở dân dụng
 • Trường học, bệnh viện, văn phòng, công trình công cộng, các khu resort nghỉ dưỡng…
 • Nhà xưởng, nhà máy, nhà tiền chế, nhà kho…

Tham khảo thêm: https://tytvietnam.vn/cong-dung-va-ung-dung-cua-tam-lop-pu-javta-5-song-ban-nen-biet/

6. HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT TẤM LỢP PU JAVTA 5 SÓNG

Bước 1: Nắm rõ những thông số kĩ thuật và hiểu được biên dạng của tấm lợp PU Javta 5 sóng 

Bước 2: Chuẩn bị các vật tư, phụ kiện phục vụ quá trình lắp đặt

 • Phụ kiện không thể thiếu trong thi công lắp đặt các tấm lợp, thưng phải kể đến phụ kiện nhôm, tôn: máng xối giữa, máng xối biên, diềm đầu hồi, úp nóc, ốp góc trong, ốp góc ngoài, tấm ngắt nước, ống xối…
 • Các thiết bị và vật tư phụ như: máy khoan, máy bắn vít, vít bắn tôn, keo silicone…
 • Các dụng cụ thủ công: Búa cao su, kìm bấm, kéo bấm cắt tôn, mỏ lết, bút lông, túi ốc vít đeo hông.
 • Các dụng cụ đo đạc: Các loại thước đo, cuộn dây nhỡ, quả dọi, hộp búng mực, ống cân tay, dây nước cân Livo, thước vuông, thước đo góc.
 • Kiểm tra đầy đủ số lượng tấm, số lượng phụ kiện như đã đặt trong đơn hàng.

Vận chuyển tấm lợp PU Javta 5 sóng lên mái bằng xe nâng chuyên dụng 

Bước 3: Lắp đặt

 • Lắp đặt hệ thống khung xương, xà gồ

Lắp đặt hệ thống khung xương, xà gồ dựa vào bản thiết kế đã có sẵn một cách chắc chắn để không bị lung lay trước tác động của mưa bão, gió giật.

Sử dụng đinh đóng viền mái khoảng 0,6cm để cố định. Nếu có máng nước, nên đặt chồng lên các cạnh của máng để nước chảy vào.

 • Lắp đặt các tấm lợp PU Javta 5 sóng

+ Đặt tấm tôn PU Javta 5 sóng lên xà gồ

+ Dùng đinh vít để cố định các tấm. Khoảng cách giữa các đinh vít vào phù hợp.

+ Tiếp tục đặt các tấm tiếp theo lên, căn chỉnh sao cho kín khít. Sau đó, tiếp tục bắn vít như các tấm trước.

Trải tấm tôn cliplock thứ nhất lên xà gồ mái theo bản vẽ thiết kế.  Giữ cho tấm lợp đầu tiên và đặt trên mái nhà có nhô mép ít nhất khoảng 2cm, sau đó sử dụng vít bắn tôn để cố định.

Lắp chồng đầu sóng dương của tấm tôn thứ 2 lên đầu sóng dương của tấm thứ nhất. Dùng vít bắn vào rãnh của sóng dương để cố định các tấm với nhau.

Tiến hành lần lượt lắp đặt tấm tôn Kliplock lên mái cho đến khi kết thúc.

 •  Lắp hoàn thiện các phụ kiện

Sử dụng các tấm che khe nối như nóc, sườn, xối, máng để mái tôn không bị dột nước, không bị hư hại tấm cách nhiệt và đảm bảo tính thẩm mỹ cho mái tôn cũng như tính thẩm mỹ tổng thể cho công trình.

 • Hoàn thành thi công mái

Đảm bảo tất cả các mép tôn nằm trên một đường thẳng. Các tấm lợp mái bao phủ toàn bộ mái nhà. Các phụ kiện đinh vít đã được siết chặt cố định.

Cuối cùng, lưu ý dọn dẹp tất cả những mạnh lợp, mạt sắt và đinh vít còn dư lại. Bởi đây chính là các tác nhân làm hư hại mái tôn của bạn.

7. LƯU Ý KHI THI CÔNG TẤM LỢP PU JAVTA 5 SÓNG

 • Chú ý đến độ dốc của mái: tuỳ vào đặc điểm của từng công trình mà thợ thi công cần tính toán kỹ khoảng cách và độ dốc của mái. Độ dốc mái phù hợp thường lớn hơn hoặc bằng 15% so với mái
 • Lưu ý đến các mối hàn: bộ khung sẽ có các mối hàn, cần phải đảm bảo độ chắc và thực hiện theo đúng quy trình. Nên hàn xong rồi sơn chống rỉ lên các mối nối. Hai đầu sóng của tấm tôn cần lắp đặt sao cho kín và khớp với nhau
 • Các loại ốc vít dùng để bắn từ tấm tôn xuống xà gồ không được quá ngắn hoặc quá sâu sẽ làm lõm tôn và dột. Bạn nên bơm keo silicon vào những điểm ốc vít bắn tôn để đảm bảo độ chắc chắn
 • Cuối cùng khi lợp mái tôn cần phải chú ý hướng gió, hướng gió theo chiều nào thì phải lợp tôn theo đúng hướng đó

8. ĐƠN VỊ CUNG CẤP TẤM LỢP PU, VÁCH NGĂN/ PANEL UY TÍN

Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng TYT Việt Nam cùng nhà máy Javta đã khẳng định tên tuổi, chất lượng sản phẩm trên thị trường xây dựng gần 20 năm qua. Chúng tôi chuyên sản xuất, phân phối tấm lợp PU Javta cho tất cả các công trình dân dụng và công nghiệp trên khắp cả nước.


Giao hàng tôn PU cách nhiệt nhanh chóng, đáp ứng tiến độ thi công

Sản phẩm tấm lợp PU Javta 5 sóng của TYT Việt Nam luôn “thuyết phục” khách hàng bởi chất lượng bền vững, hình thức đẹp mắt. Vật liệu này không chỉ giúp cách âm, cách nhiệt cho mái, mà còn kháng cháy hiệu quả. Mái công trình khi sử dụng PU Javta 5 sóng trở nên ổn định hơn, an toàn hơn.

Chúng tôi liên tục sản xuất phục vụ nhu cầu khách hàng. Hàng sẵn có hoặc sản xuất theo đơn đặt hàng của quý khách. Tiến độ giao hàng đảm bảo, đáp ứng kịp thời tiến độ thi công.

9. TYT VIỆT NAM ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC DỰ ÁN LỚN TRÊN TOÀN QUỐC

Trên hành trình xây dựng và phát triển, TYT Việt Nam đã và đang được nhiều chủ đầu tư tin tưởng, lựa chọn cho các công trình lớn của họ. Tìm kiếm một đơn vị sản xuất uy tín đóng vai trò quan trọng đến chất lượng, hình thức công trình theo năm tháng. Hình ảnh tấm lợp PU Javta 5 sóng vinh dự xuất hiện tại nhiều nhà thi đấu, nhà máy, nhà xưởng, trang trại… trên khắp cả nước.


Nhà thi đấu đa năng thành phố Lào Cai

Nhà máy dệt Fabi Secret (Hà Nam)
0
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
tytvietnam.vn Chat với chúng tôi