Cháy nhà xưởng – nguyên nhân và giải pháp

Cháy nhà xưởng đã và đang trở thành hiểm họa tiềm ẩn, gây thiệt hại nặng nề về vật chất và môi trường sống. Nguyên nhân và giải pháp cho tình trạng này là gì? Cùng TYT Việt Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Nguyên nhân cháy nhà xưởng

Trong thời gian gần đây, hàng loạt các vụ cháy xảy ra, đặc biệt là cháy nổ nhà xưởng. Mức độ ảnh hưởng của các vụ cháy là khác nhau. Tuy nhiên, cháy nhà xưởng dù nhỏ hay lớn cũng để lại hậu quả đáng buồn.

Tình trạng này đến từ nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan.

1.1 Kết cấu nhà xưởng khép kín

Hầu hết các nhà xưởng thường xây dựng khép kín. Thậm chí, nhiều phòng không có cửa sổ, chỉ có các cửa lớn để xuất, nhập hàng. Chính vì kết cấu kín này, khi đám cháy xảy ra, người bên ngoài rất khó phát hiện.

Nhà xưởng thường được xây dựng khép kín
Nhà xưởng thường được xây dựng khép kín

Bên cạnh đó, các dụng cụ, hóa chất bên trong nhà xưởng càng “tiếp thêm” lửa cho đám cháy. Đến khi phát hiện, đám cháy có thể đã vượt quá tầm kiểm soát.

1.2 Cháy nhà xưởng do chập điện

Nhà máy, nhà xưởng thường có công suất hoạt động rất lớn. Quá tải nguồn điện là tình trạng thường xuyên xảy ra. Bên cạnh đó, hiện tượng chập mạch, hở đường dây dẫn thường không được phát hiện kịp thời.

Chập điện gây cháy tại một vị trí, sau đó nhanh chóng lan rộng ra toàn nhà xưởng. Nếu không kịp phát hiện và xử lý nhanh chóng, hậu quả để lại vô cùng nghiêm trọng.

1.3 Do hoạt động nấu nướng bên trong nhà xưởng

Sử dụng nguồn điện, dụng cụ nấu nướng sai cách có thể dẫn đến cháy nổ nhà xưởng
Sử dụng nguồn điện, dụng cụ nấu nướng sai cách có thể dẫn đến cháy nổ nhà xưởng

Hầu hết các nhà xưởng đều có khu bếp riêng. Tại đây chứa nhiều dụng cụ dễ gây cháy nổ, sử dụng nguồn điện mạnh. Hiện tượng rò rỉ khí ga có thể xảy ra. Các dụng cụ nấu nướng thường thay đổi mức nhiệt liên tục dễ dẫn đến hiện tượng chập điện.

1.4 Do hoạt động hàn, nung

Các máy hàn, nung trong nhà xưởng cũng là nguy cơ rất lớn bùng phát đám cháy. Những mảnh vụn nóng, các vật dụng dễ bắt lửa mà người làm không để ý có thể phát cháy bất cứ lúc nào.

Cháy nhà xưởng đến từ nhiều nguyên nhân, trong đó, hầu hết do hoạt động sản xuất của con người. Chính vì thế, các hoạt động bên trong nhà xưởng cần được kiểm tra thường xuyên, đảm bảo an toàn cho cơ sở vật chất và tính mạng con người.

2. Giải pháp chống cháy nhà xưởng bằng tôn chống cháy

Khi đám cháy diễn ra, mái nhà là nơi có nguy cơ bị tàn phá nhanh nhất. Bởi lẽ, khói nóng của đám cháy thường bốc lên cao. Mái nhà xưởng thường có diện tích lớn, bao phủ toàn bộ công trình. Ngọn lửa lan ra nhanh chóng, làm gia tăng quy mô thiệt hại của đám cháy. Chính vì vậy, việc lựa chọn vật liệu có khả năng chống cháy cho mái nhà xưởng có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Tôn chống cháy 3 lớp ra đời đã được kiểm chứng bởi rất nhiều công trình nhà xưởng trên khắp cả nước. Trong đó, KlipLock PU Javta 2 sóng và PU Javta 5 sóng là hai loại tôn chống cháy đang được nhiều chủ đầu tư lựa chọn.

2.1 Cấu tạo 3 lớp chắc chắn, lõi PU chống cháy hiệu quả

Tấm lợp PU Javta có cấu tạo 3 lớp: Tôn sóng – lõi PU – lớp giấy PP/Alufil/ Tôn phẳng. Tôn sóng được sản xuất từ thép mạ kẽm, nhôm kẽm phủ màu, đạt tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản JIS G3312-G3322, tiêu chuẩn Úc AS 2728, tiêu chuẩn châu Âu EN 10169.

Cấu tạo 3 lớp chắc chắn có khả năng kháng cháy hiệu quả
Cấu tạo 3 lớp chắc chắn có khả năng kháng cháy hiệu quả

Lõi xốp mịn PU không chỉ có khả năng cách âm, cách nhiệt mà còn giúp chống cháy hiệu quả. Lớp PU có dạng tổ ong mạch kín, làm chậm lại sự lan nhanh của lửa, hạn chế bùng phát đám cháy lớn.

Độ dày tôn và độ dày PU được sản xuất theo yêu cầu khách hàng. Độ dày tôn và PU càng lớn, khả năng chống cháy càng cao.

2.2 Ngàm âm dương bo mép, tăng độ cứng vững

Tôn chống cháy PU Javta sử dụng ngàm âm dương kín khít. Các tấm tôn được liên kết chắc chắn với nhau, tăng sự ổn định của sản phẩm.

Ngàm âm dương bo mép của tôn chống cháy giúp mái nhà xưởng cứng vững, chắc chắn hơn
Ngàm âm dương bo mép của tôn chống cháy giúp mái nhà xưởng cứng vững, chắc chắn hơn

So với tôn một lớp, tôn chống cháy PU 3 lớp giúp mái nhà xưởng cứng vững, chắc chắn hơn. Nếu xảy ra cháy nổ, mái tôn giúp hạn chế tác động của lửa, góp phần ngăn chặn sự lan nhanh của đám cháy.

2.3 Chiều dài tấm lớn, hạn chế tối đa việc nối mái

Tấm lợp PU Javta có chiều rộng khoảng 1m, chiều dài cắt theo yêu cầu khách hàng. Sản phẩm rất thích hợp cho các công trình có sải mái lớn như nhà máy, nhà xưởng.

Tấm lợp KlipLock PU Javta 2 sóng hạn chế tối đa việc nối mái
Tấm lợp KlipLock PU Javta 2 sóng hạn chế tối đa việc nối mái

Đặc biệt, với tấm lợp KlipLock PU Javta 2 sóng, nhà máy có thể mang máy cán tôn đến sản xuất trực tiếp tại công trình. Hạn chế tối đa việc nối mái, góp phần chống cháy lan hiệu quả.

Lợp tôn chống cháy cho mái nhà xưởng là giải pháp chống cháy mang tính bền vững. Các nhà máy, nhà xưởng nên lựa chọn loại tôn chống cháy chất lượng, đảm bảo an toàn và giảm thiểu chi phí sửa chữa tối đa.

Tham khảo thêm: tại đây

3. Địa chỉ cung cấp tôn chống cháy uy tín

Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng TYT Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp tôn chống cháy chất lượng cao. Tấm lợp PU Javta 5 sóng, KlipLock PU Javta 2 sóng của chúng tôi đã được khẳng định chất lượng trên thị trường suốt 20 năm qua. Hình ảnh mái nhà xưởng chắc chắn, nhiều màu sắc đẹp mắt của tôn TYT xuất hiện ở rất nhiều tỉnh thành trên toàn quốc.

Do trực tiếp sản xuất, tấm lợp PU 5 sóng và KlipLock PU Javta và vít bắn tôn TYT có giá thành cạnh tranh trên thị trường.

Tham khảo thêm: tại đây

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết!

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT LIỆU XÂY DỰNG TYT VIỆT NAM

Chuyên cung cấp Tấm lợp, Panel, Keo Silicone, Vít bắn tôn chất lượng cao

Hotline: 0919.962.156

Email: tytvietnam@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 5, tòa Việt Building, số 2 Doãn Kế Thiện kéo dài, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

 

 

 

☎️0919.962.156
✅TYT Việt Nam sản xuất và phân phối tấm lợp PU Javta, vách ngăn PU Javta
Đánh Giá 5*⭐⭐⭐⭐⭐

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *