Vít bắn tôn là gì? Các loại vít bắn tôn thông dụng trên thị trường hiện nay

Đóng vai trò làm điểm đỡ, liên kết chắc chắc các kết cấu, tăng độ cứng vững, chống dột, chống lốc; vít bắn tôn trở thành vật dụng không thể thiếu trong thi công xây dựng. Vậy vít bắn tôn là gì? Có những loại vít bắn tôn nào? Hãy cùng TYT Việt Nam tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Vít bắn tôn là gì?

Vít bắn tôn hay còn gọi là vít tự khoan, là một vật dụng không thể thiếu trong thi công xây dựng. Vít có kết cấu phần đầu dạng lục giác, đầu mũi tự khoan hình đuôi cá để dễ dàng xuyên qua các vật thể. Vít bắn tôn đóng vai trò liên kết chắc chắn giữa các kết cấu, là điểm đỡ giúp công trình trở nên cứng vững, ổn định hơn.

Sản phẩm vít bắn tôn thường được dùng để liên kết mái tôn và xà gồ, kết nối các khung kim loại, lắp đặt các giá đỡ, kệ đỡ … Vít bắn tôn cũng được ứng dụng để lợp mái, xây dựng nhà lắp ghép panel, xây dựng kết cấu nhà thép, đóng tàu…

Cấu tạo vít bắn tôn

Cấu tạo vít bắn tôn thường có 4 phần:

+ Đầu vít dạng lục giác: Kết cấu lục giác mang đặc trưng của vít bắn tôn so với các loại vít khác trên thị trường. Đầu lục giác có nhiệm vụ làm điểm đỡ, siết chặt vít tối đa vào mặt tôn. Hạn chế hiện tượng vít bị bung trước những tác động bên ngoài.

+ Thân vít có tiện ren: phần thân vít được thiết kế các vòng xoáy làm tăng độ liên kết của sản phẩm trong các kết cấu. Phần thân tiện ren này cũng giúp đường đi vào các bề mặt trở nên dễ dàng. Công trình được gắn kết và bền bỉ hơn.

+ Đầu khoan: là phần đầu nhọn, đóng vai trò như một mũi khoan sắc. Đầu nhọn này giúp xuyên thủng các chất liệu có độ cứng cao.

+ Vòng đệm: hay còn gọi là gioăng hoặc long đen, được làm bằng nhựa tái sinh hoặc nguyên sinh. Đây là phần tiếp nối giữa đầu vít và mặt tiếp xúc của kết cấu. Yếu tố này góp phần hạn chế hiện tượng dột chân vít một cách hiệu quả.

Vít bắn tôn được thiết kế có chủ đích, phát huy tối đa vai trò, trở thành vật dụng không thể thiếu trong thi công xây dựng.

Các loại vít bắn tôn trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường, vít bắn tôn đa dạng chủng loại, mẫu mã. Tuy nhiên, có 4 loại vít bắn tôn phổ biến dưới đây.

        1. Vít bắn tôn chống lốc

Vít bắn tôn chống lốc có kích thước lớn hơn các loại vít thông thường. Đầu vít có 6 cạnh, thân vít dạng ren suốt, đầu khoan được thiết kế lục giác liền long đen.

Loại vít chống lốc này là giải pháp an toàn cho mái tôn mùa mưa bão. Các điểm vít chắc chắn giúp bảo đảm độ ổn định của mái trước tác động mạnh của thiên nhiên.

       2. Vít bắn tôn chống dột

Vít chống dột thường có kích thước nhỏ hơn. Vít cũng có đầu 6 cạnh, thân tiện ren, đầu khoan thiết kế lục giác, vòng đệm thường có màu trong suốt.

Loại vít chống dột này giúp hạn chế tối đa hiện tượng dột chân vít vốn là nỗi ám ảnh khi mùa mưa đến.

      3. Vít nhúng nóng

Vít nhúng nóng được sản xuất từ thép chịu lực, có độ cứng rất cao. Chúng có thể khoan vào lớp thép dày cứng mà các loại vít khác không làm được.

Loại vít này thường được mạ kẽm, có màu bạc, vòng đệm màu đen.

TYT Việt Nam – đơn vị cung cấp vít bắn tôn chất lượng, giá rẻ toàn quốc

Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng TYT Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp vít bắn tôn chất lượng cao, giá thành tối ưu. Vít bắn tôn của TYT Việt Nam có độ bền cao, khoan phá nhanh, chống dột tốt. Sản phẩm còn có khả năng chống rỉ, chống ăn mòn điện hóa, đáp ứng được nhu cầu khắt khe của nhiều dự án lớn.

Chất lượng bền vững của công trình và sự hài lòng của khách hàng luôn là tiêu chí, là động lực của TYT Việt Nam. Chúng tôi đã và đang nỗ lực nhiều hơn nữa để mang đến cho quý khách hàng chất lượng sản phẩm, dịch vụ tuyệt vời nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết!

tham khảo thêm: vít bắn tôn chống dột, chống lốc có đặc điểm gì?

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT LIỆU XÂY DỰNG TYT VIỆT NAM

Chuyên cung cấp Tấm lợp, Panel, Keo Silicone, Vít bắn tôn chất lượng cao

Hotline: 0919.962.156

Email: tytvietnam@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 5, tòa Việt Building, số 2 Doãn Kế Thiện kéo dài, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

 

☎️0919.962.156
✅TYT Việt Nam sản xuất và phân phối tấm lợp PU Javta, vách ngăn PU Javta
Đánh Giá 5*⭐⭐⭐⭐⭐

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *