Vật liệu lợp mái cách nhiệt, chống nóng hiệu quả

Hiện nay trên thị trường có các vật liệu lợp mái cách nhiệt nào? Loại nào có khả năng cách nhiệt, chống nóng hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

Vật liệu lợp mái cách nhiệt

Mái cách nhiệt có tác dụng bảo vệ công trình trước sự thay đổi nhiệt độ của môi trường bên ngoài. Những tấm lợp mái giữ cho không gian bên trong luôn mát mẻ vào mùa hè và ấm hơn khi trời lạnh.

Nhờ có giải pháp lợp mái cách nhiệt, người sử dụng được làm việc, nghỉ ngơi trong môi trường lý tưởng.

Vật liệu lợp mái chống nóng

Vào những ngày hè oi bức, nhiệt độ trong nhà ở, nhà xưởng… sẽ nóng lên rõ rệt. Điều hòa, máy lạnh phải hoạt động với công suất cao. Tấm lợp mái ra đời giúp giảm công suất sử dụng các thiết bị trên. Đặc biệt, khi khí hậu ngày càng khắc nghiệt, tấm lợp mái càng trở nên quan trọng.

Trên thị trường có đa dạng các loại vật liệu làm tấm lợp cách nhiệt, chống nóng. Tuy nhiên, mức độ cản nhiệt của chúng khác nhau.

PU

PU (Polyurethane) gồm các hạt PU siêu nhỏ liên kết chặt chẽ với nhau giúp ngăn cản nhiệt độ bên ngoài, chống cháy hiệu quả. Lõi PU được bao bọc bởi 2 lớp tôn bên ngoài tăng khả năng chống nóng và độ bền bỉ cho công trình. Tấm cách nhiệt PU có bụng sóng lớn chứa nhiều PU giúp cách nhiệt tốt hơn.

 

Sản phẩm không chứa các chất gây ung thư, thân thiện với môi trường, an toàn sức khỏe người sử dụng. Các tấm lợp PU được ưa chuộng hiện nay là tấm lợp PU Javta 5 sóng, tấm lợp PU Innova 11 sóng, tấm lợp chống dột Klip PU 2 sóng…

EPS

EPS (Polystyrene) là dạng hạt nhựa nguyên sinh, nở và kết dính với nhau qua quá trình gia nhiệt. Các mút xốp nhỏ theo dạng tổ ong mạch kín, mỗi hạt xốp EPS trong kết cấu này chứa 90% không khí giúp cách nhiệt, chống nóng cho các công trình. Tuy nhiên, vách ngăn panel EPS cách nhiệt có tỷ trọng và khả năng chịu nén thấp, mức chịu nhiệt thấp hơn nhiều so với PU (dưới 120°C).

Bông thủy tinh

Bông thủy tinh (GlassWool) bao gồm các sợi thuỷ tinh tổng hợp. Khả năng chịu nhiệt lên đến 350 độ C. Tuy nhiên, phần bụi bông thủy tinh có thể gây ngứa ngáy, khó chịu trong quá trình thi công.

Bông khoáng

Bông khoáng (RockWool) được tạo thành từ việc nung nóng hỗn hợp bazan, anorthozit, than bánh xi măng ở nhiệt độ >1500 độ C. Sau đó, hỗn hợp được kéo thành sợi. Lõi bông khoáng kết dính với 2 lớp tôn bằng keo chuyên dụng nên rất bền chắc. Do đó, sản phẩm có khả năng chống nóng, chống cháy cao. Vật liệu này có có trọng lượng nhẹ, không mùi, thoáng khí.

Các loại vật liệu trên đều có khả năng cách nhiệt, chống nóng tốt. Trong đó, vật liệu có khả năng cách nhiệt hiệu quả nhất là tấm lợp PU. TYT Việt Nam là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các loại tấm lợp. Sản phẩm được đảm bảo an toàn, chất lượng, tối ưu hóa giá thành, bảo vệ môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *