• Địa chỉ: Tầng 5, Tòa Việt Building, Số 2 Doãn Kế Thiện ( kéo dài), phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Menu

Tìm hiểu về kho lạnh & vật tư kho lạnh phòng sạch

Cập nhật: 10/05/2021 Lượt xem: 228

Kho lạnh là gì?

 

Kho lạnh là phòng được thiết kế để lưu trữ các sản phẩm trong đó nhiệt độ có thể được kiểm soát bởi con người. Từ cuối thế kỷ 19, kho lạnh đã là một phần quan trọng của các ngành công nghiệp. Kho lạnh được sử dụng để lưu trữ bất cứ thứ gì cần được làm lạnh để tránh nó bị hư hỏng. Nhiều sản phẩm cần hệ thống lạnh như trái cây, rau, hải sản, thịt, hoa và các loại khác. Nhiệt độ của kho lạnh tùy thuộc vào sản phẩm sẽ được bảo quản. Đối với kho bảo quản thực phẩm để bảo quản, chẳng hạn như thực phẩm đông lạnh, được bảo quản ở nhiệt độ dưới 0. Một số loại rau và trái cây cũng được bảo quản ở >5°C.

Kho lạnh thông thường có nhiệt độ thấp, nó có thể duy trì nhiệt độ bằng các kỹ thuật làm lạnh và điều hòa không khí. Hệ thống lạnh rất quan trọng để kéo dài tuổi thọ sản phẩm và giúp duy trì chất lượng sản phẩm. Nó cũng giúp giảm lãng phí hàng hóa. Nơi sử dụng kho lạnh phổ biến nhất là ngành công nghiệp thực phẩm. Các cơ sở kinh doanh ở đây có xu hướng sử dụng chúng để chứa một lượng lớn thực phẩm. Điều này cho phép họ mua những thứ họ cần với số lượng lớn và có thể lưu trữ chúng mà không phải lo lắng về việc thực phẩm bị hư hỏng.

Kho lạnh hoạt động như thế nào?

1. Hệ thống làm lạnh:  Máy nén, bình ngưng, van mở rộng, cuộn dây thiết bị bay hơi, quạt…

Đầu tiên của các thành phần là máy nén. Máy nén là bộ phận nén khí làm lạnh. Thứ hai là bình ngưng cho phép khí nóng được làm lạnh thành chất lỏng. Van giãn nở là để kiểm soát dòng chảy của khí hóa lỏng và nơi khí lỏng giãn nở thành hơi. Sau đó, các cuộn dây của thiết bị bay hơi là nơi khí lỏng nở ra và sôi. Quá trình này hấp thụ năng lượng, làm mát các cuộn dây. Cuối cùng là quạt để luân chuyển không khí qua các cuộn dây của dàn bay hơi lạnh, do đó làm mát phòng. Quạt cũng lưu thông không khí xung quanh phòng mát để đảm bảo phân phối đều không khí lạnh và giảm sự thay đổi nhiệt độ trong phòng.

2. Vật liệu dùng để lắp ráp kho lạnh

Quan trọng nhất trong thi công kho lạnh là phần vỏ (trần,vách), phần này phải đảm bảo kín và chắc để không bị thất thoát hơi. Chính vì thế người ta luôn sử dụng tấm Panel PU hoạc EPS. Tùy thuộc vào yêu cầu kỹ thuật và nhiệt độ yêu cầu mà lựa chọn dòng vật liệu phù hợp.

Điều quan trọng nhất trong thi công kho lạnh đó là mái phải cách nhiệt tốt. Để tránh nhiệt độ cao hấp thụ vào bên trong làm giảm công suất làm lạnh của các giàn lạnh lựa chọn Panel PU là giải pháp vừa tiết kiệm chi phí và đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Có thể sử dụng những vật liệu khác để thay thế làm vỏ kho lạnh nhưng thực tế cho thấy rằng Panel PU là vật liệu đem lại khả năng cách nhiệt tốt nhất cho kho lạnh.

Xem thêm : Panel PU kho lạnh, phòng sạch

Xem thêm: Hướng dẫn lắp đặt Panel PU kho lạnh

Ứng dụng của phòng lạnh, kho lạnh

Nhiều ngành công nghiệp yêu cầu môi trường kiểm soát nhiệt độ chính xác hoặc kho lạnh để lưu trữ hàng hóa của họ hoặc như một phần của quy trình sản xuất của họ. Các ngành sau đây, đặc biệt là tủ lạnh và thiết bị, có tỷ lệ sử dụng cao nhất:

>> Nhà hàng và nhà bếp.

>> Bệnh viện, phòng khám và thuốc.

>> Phòng thí nghiệm khoa học và trung tâm nghiên cứu.

>> Chế biến thực phẩm hoặc sản xuất thực phẩm.

>> Công nghệ thông tin và trung tâm dữ liệu

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT LIỆU XÂY DỰNG TYT VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Việt Building, số 2 Doãn Kế Thiện (kéo dài), phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0919.962.156

Email: tytvietnam@gmail.com

Website: tytvietnam.vn /tytvietnam.com

Tin tức khác

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Liên hệ
0919.962.156
0919.962.156