Thi công tôn chống thấm tường an toàn, chuẩn kỹ thuật

Giải pháp dùng tôn chống thấm tường đang được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, quá trình thi công tôn chống thấm tường đòi hỏi đạt tiêu chuẩn kỹ thuật cao. Cách đóng tôn phải đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng bền vững cho công trình.

Thi công tôn chống thấm tường

Tôn chống thấm tường là vật liệu có khả năng ngăn cản sự thấm nước từ môi trường bên ngoài, tăng tuổi thọ cho các công trình. Sản phẩm có thể dùng để ốp tường, sân thượng, mái nhà, ban công… Với khí hậu nhiệt đới gió mùa ở nước ta, tường dễ “đổ mồ hôi” vào mùa nồm ẩm, tôn chống thấm ngày càng được ưa chuộng.

Sản phẩm chống thấm hiệu quả hiện nay là sự kết hợp của 2 lớp tôn với các chất liệu có khả năng chống ẩm cao như PU, tôn xốp cách nhiệt EPS, bông khoáng, bông thủy tinh… Do đó, sản phẩm có khả năng chống thấm nước gần như tuyệt đối, tránh được mọi vấn đề của thời tiết. Vật liệu này tránh được ẩm mốc, giúp người sử dụng an tâm, thoải mái trong quá trình sử dụng.

So với các vật liệu chống thấm cũ như sơn chống thấm, màng chống thấm… thi công tôn chống thấm đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao.

Cách đóng tôn chống thấm tường

Tôn là vật liệu mỏng nhẹ, sắc nhọn, dễ bay khi gặp gió lớn. Do đó, quá trình di chuyển tôn cần chú ý quan sát, tránh gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh. Người thi công cần lựa chọn thời tiết phù hợp, tránh những ngày mưa gió lớn. Nếu có sấm sét, không được đứng lên tôn.

Khi thi công tôn chống thấm, người thợ phải sử dụng đồ bảo hộ đầy đủ. Đặc biệt, tránh để dây điện bị đứt, rò rỉ điện trong quá trình kéo lên tôn.

Hướng dẫn đóng tôn chống thấm tường

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu bao gồm: các tấm tôn, khung sắt, ốc vít, nẹp sắt, máy móc thi công.

Bước 2: Tiến hành thi công

Dùng máy móc chuyên dụng ốp khung sắt cố định vào tường. Đây sẽ là điểm tựa vững chắc của lơp tôn. Do đó, người thi công cần làm đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Sau đó, bắt vít tôn vào khung sắt, dùng băng keo chống thấm bịt kín các mối vít, tránh để hở. Cần thực hiện khéo léo, đồng đều, không lồi lõm, đảm bảo tính thẩm mỹ và bền vững.

Lưu ý:
  • Không ốp khít tôn trực tiếp vào trường, cần để lại khoảng trống
  • Lớp tôn phải được cố định, đảm bảo không lung lay, bong hỏng
  • Đảm bảo độ kín khít cao, tránh được nước mưa

Người thi công cần tập trung cao, thực hiện theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Tránh sai lệch làm mất đi tính thẩm mỹ, chất lượng của công trình.

Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng TYT Việt Nam là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các loại tôn chống dột, chống thấm, tấm vách cách nhiệt, tấm lợp PU,… cho công trình. Sản phẩm được đảm bảo an toàn, chất lượng, tối ưu hóa giá thành, bảo vệ môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *