Tấm lợp PU 5 sóng lợp mái nhà nuôi yến

Xây dựng nhà nuôi yến đòi hỏi rất nhiều yếu tố về hình dáng, kích thước, cửa ra vào, lỗ thông tầng, xà gỗ… Trong đó, không thể bỏ qua tầm quan trọng của mái nhà. Tấm lợp PU 5 sóng là vật liệu được lựa chọn lợp mái nhà yến, giúp cách âm, cách nhiệt hiệu quả.

1. Những yêu cầu cơ bản khi xây dựng nhà nuôi yến

Khi xây dựng nhà nuôi yến cần lưu ý những vấn đề sau.

+ Về vị trí

Trước khi thi công, chủ đầu tư cần xem xét vị trí nhà yến. Đây phải là nơi có nhiều chim yến sinh sống, kiếm ăn hoặc đường chim bay. Tránh xây nhà yến ở khu vực nhiều nhà máy, nhà xưởng vì yến sẽ rất khó kiếm ăn.

Nhà nuôi yến thường được dựng xây tránh khu vực nhiều nhà máy, nhà xưởng
Nhà nuôi yến thường được dựng xây tránh khu vực nhiều nhà máy, nhà xưởng

Tùy vào mỗi vùng miền, người nuôi phải điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, hướng gió… cho môi trường sống của yến. Thông thường, nhà nuôi yến có độ cao không vượt quá 1000m so với mặt nước biển. Bên cạnh đó, ở độ cao dưới 500m, yến sẽ gặp khó khăn khi “va chạm” với các loài thiên địch như đại bàng, chim cắt…

+ Về hình dáng, kích thước

Nhà nuôi yến có thể là khối hình chữ nhật, nhà ống có chiều rộng lớn. Mái nhà là nhà mái bằng hoặc mái lợp.

Chim yến thường sống ở không gian rộng. Do đó, nhà nuôi yến nên xây dựng với mặt bằng khoảng 100 – 200m2. Thiết kế 3 – 5 tầng.

+ Về vật liệu xây dựng

Tường, mái nhà nuôi yến được xây bằng gạch và vữa xi măng. Bề mặt được trát trơn bóng, tránh sự xâm nhập của các loài vật khác vào môi trường sống của yến.

Tuy nhiên, ngày nay, người ta dần thay thế các vật liệu truyền thống bằng vật liệu nhẹ. Tường nhà có thể sử dụng tấm panel cách nhiệt 3 lớp 2 mặt tôn. Mái nhà nuôi yến sử dụng tôn lạnh hoặc tôn xốp. Tuy nhẹ nhưng độ cứng vững cao. Khả năng cách âm, cách nhiệt vượt trội.

+ Về cách xây cửa, lỗ thông tầng, xà gỗ

Thiết kế cửa, lỗ thông tầng, xà gỗ trong nhà nuôi yến
Thiết kế cửa, lỗ thông tầng, xà gỗ trong nhà nuôi yến

Nhà yến thường được tạo dựng cửa ra vào giống cửa hang và sơn màu đen. Tùy vào diện tích nhà, có thể làm 1 hay 2, 3 cửa. Cần làm cửa thông giữa các phòng.

Giữa các tầng trong nhà yến cần có lỗ thông, tạo không gian để yến bay lượn. Các lỗ thông tầng này được ví như các khe sâu trong hang đá.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư phải lắp xà gỗ – nơi yến bám vào và làm tổ. Bề dày của xà gỗ cần xem xét tùy theo vùng khí hậu nóng lạnh.

Chỉ khi xem xét kỹ các yếu tố này, người nuôi mới tạo ra môi trường lý tưởng cho chim yến. Từ đó, số lượng tổ yến thu được cao hơn, lợi nhuận kinh tế tăng theo.

2. Lợp mái nhà nuôi yến bằng tấm lợp PU 5 sóng

So với các vật liệu truyền thống, vật liệu nhẹ sở hữu nhiều đặc điểm mới ưu việt hơn. Tấm lợp PU 5 sóng được nhiều chủ nhà lựa chọn lợp mái nhà nuôi yến.

+ Cách nhiệt cho môi trường bên trong nhà yến

Thay vì tôn 1 lớp, tấm lợp PU 5 sóng có cấu tạo 3 lớp 2 mặt tôn, giúp cách nhiệt cho môi trường bên trong. Hai lớp ngoài là tôn/inox/nhôm được cán sóng và phun màng PE. Mặt tôn này có khả năng chống tia bức xạ mặt trời, làm giảm tác động xấu đến lõi xốp bên trong. Lớp tôn khó trầy xước, đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền trong thời gian sử dụng lâu dài.

Tấm lợp PU 5 sóng giúp cách nhiệt hiệu quả cho nhà nuôi yến
Tấm lợp PU 5 sóng giúp cách nhiệt hiệu quả cho nhà nuôi yến

Lõi xốp cách nhiệt của tấm panel có thể là xốp mịn PU hoặc xốp hạt EPS. Chúng có khả năng cách âm, cách nhiệt cao. Lớp xốp gần như “miễn nhiễm” với các hóa chất vô cơ và hữu cơ, chống chịu được mài mòn.

Do đó, mái nhà nuôi yến được đảm bảo mát mẻ vào mùa hè và ấm hơn khi trời lạnh.

+ Chịu lực, chịu nén tốt

Mái nhà yến khi sử dụng tấm lợp PU 5 sóng có khả năng chịu lực tốt, đảm bảo độ chắc chắn cho công trình. Mái cứng vững tránh được các tác động mạnh từ môi trường bên ngoài.

+ Chi phí hợp lý

So với các vật liệu truyền thống, tôn xốp 5 sóng có giá thành rẻ hơn. Chi phí xây dựng tiết kiệm, khả năng cách âm, cách nhiệt vô cùng tốt. Chính vì thế, sử dụng vật liệu nhẹ đang là phương pháp được nhiều chủ đầu tư lựa chọn cho nhà nuôi yến.

+ Dễ dàng thi công

Quá trình thi công mái nhà yến bằng PU 5 sóng tương đối nhanh chóng
Quá trình thi công mái nhà yến bằng PU 5 sóng tương đối nhanh chóng

Quá trình lợp mái bằng tấm lợp PU 5 sóng tương đối đơn giản. Ngàm âm dương ghép nối kín các tấm giúp lắp đặt, thi công dễ dàng, tiết kiệm thời gian thực thi công trình.

Tấm lợp PU 5 sóng mang đến giải pháp mái tối ưu, là vật liệu đáng lưu tâm khi lợp mái nhà nuôi yến. Tùy vào vùng miền, nhu cầu cách nhiệt, chủ đầu tư sẽ lựa chọn độ dày tôn/xốp thích hợp.

Tham khảo thêm: tại đây

3. Những lưu ý khi lợp mái nhà yến bằng tấm lợp PU 5 sóng

+ Đo kích thước chính xác để cắt tôn xốp cho phù hợp. Tránh hiện tượng ghép nối tôn không cần thiết, ảnh hưởng đến chất lượng công trình

+ Lợp mái theo đúng các bước kỹ thuật. Mái nhà phải đảm bảo kiên cố, bền bỉ trước các tác động bên ngoài

+ Quá trình vận chuyển tôn lên mái cần đảm bảo an toàn, cẩn thận. Tránh làm rách tôn hoặc gây nguy hiểm cho những người xung quanh

4. Địa chỉ cung cấp tấm lợp PU 5 sóng uy tín

Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng TYT Việt Nam chuyên cung cấp tấm lợp PU Javta 5 sóng chất lượng cao. Sản phẩm của chúng tôi được sản xuất trực tiếp, đã khẳng định tên tuổi trên thị trường gần 20 năm qua.

Tấm lợp PU Javta 5 sóng đã mang đến giải pháp mái không chỉ cho nhà nuôi yến mà cho biết bao công trình trên cả nước. TYT Việt Nam cảm ơn quý khách hàng vì đã luôn tin tưởng, ủng hộ tấm lợp PU Javta trong suốt thời gian qua. Chúng tôi hi vọng sẽ được góp sức cùng nhiều công trình hơn nữa, mang đến giải pháp chống nóng tuyệt vời cho các công trình của bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết!

Tham khảo thêm: https://tytvietnam.vn/tam-lop-pu-javta-5-song-giai-phap-chong-nong-nha-mai-bang/

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT LIỆU XÂY DỰNG TYT VIỆT NAM

Chuyên cung cấp Tấm lợp, Panel, Keo Silicone, Vít bắn tôn chất lượng cao

Hotline: 0919.962.156

Email: tytvietnam@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 5, tòa Việt Building, số 2 Doãn Kế Thiện kéo dài, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

 

 

☎️0919.962.156
✅TYT Việt Nam sản xuất và phân phối tấm lợp PU Javta, vách ngăn PU Javta
Đánh Giá 5*⭐⭐⭐⭐⭐

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *