Tấm lợp cách nhiệt là gì? Tấm lợp nào cách âm, cách nhiệt hiệu quả?

Nhằm bảo vệ công trình trước sự thay đổi nhiệt độ của môi trường bên ngoài, tấm lợp cách nhiệt ngày càng được ưa chuộng. Để tìm hiểu tấm lợp cách nhiệt là gì, lựa chọn được tấm lợp phù hợp cho công trình của bạn, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Tấm lợp cách nhiệt là gì?

Tấm lợp cách nhiệt là vật liệu được sử dụng trong xây dựng, giúp cản bớt lượng nhiệt hấp thụ từ bên ngoài. Các tấm lợp giữ cho không gian bên trong luôn mát mẻ vào mùa hè và ấm hơn khi trời lạnh.

Vật liệu cách nhiệt này giúp tiết kiệm điện năng cho công trình do giảm công suất sử dụng điều hòa, lò sưởi, máy lạnh.

Tấm lợp cách nhiệt chống nóng

Trong mùa hè nóng nực, khách hàng lại tìm kiếm các giải pháp chống nóng cho nhà ở hoặc nhà máy, nhà xưởng… Tấm lợp cách nhiệt là vật liệu giúp che chắn mái, mang lại hiệu quả chống nóng cao. Các tấm lợp ngăn cản sức nóng của mặt trời, bảo toàn nhiệt độ bên trong luôn mát mẻ, dễ chịu. Vật liệu này góp phần tạo ra môi trường nghỉ ngơi, làm việc lý tưởng. Đặc biệt, khi thời tiết ngày càng khắc nghiệt, tấm lợp chống nóng càng trở nên quan trọng.

Tấm lợp cách âm cách nhiệt

Các tấm lợp không chỉ có tác dụng chống nóng mà có khả năng cách âm hiệu quả. Âm thanh đi qua vật liệu này sẽ giảm dần và tiêu biến. Nhờ đó, các công trình giảm được tiếng ồn, tạo môi trường thoải mái khi làm việc, nghỉ ngơi.

Các loại tấm lợp cách âm cách nhiệt hiệu quả

Khả năng cách âm, cách nhiệt là yếu tố ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn loại tấm lợp. Những loại được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay là: tấm lợp PU Javta 5 sóng, tấm lợp PU Innova 11 sóng, tấm lợp chống dột Klip PU 2 sóng…

Tấm lợp PU Javta 5 sóng

Tấm lợp PU Javta thường được dùng trong công nghiệp. Vật liệu này phù hợp với các công trình có khẩu độ mái lớn, độ dốc mái nhỏ. Sản phẩm có thiết kế sóng dương cao, có gờ cắt nước, đỉnh và chân sóng lớn giúp tăng độ cứng vững, chống tràn, thoát nước tốt.

Lõi PU kết hợp với lớp tôn bên ngoài có khả năng cách âm, cách nhiệt cao. Loại tấm lợp này thân thiện với môi trường, không gây hại cho con người.

Tấm lợp PU Innova 11 sóng

Vật liệu này được sử dụng phổ biến trong các công trình nhà ở dân dụng, công trình công cộng. Sản phẩm được cán sóng từ thép theo công nghệ mạ kẽm, mạ nhôm kẽm nhúng  nóng sơn và phủ màu, tăng độ bền và thẩm mỹ cho công trình xây dựng. Với chiều cao sóng lớn 17mm, tấm lợp có khả năng chống tràn, chống dột tốt. Tính chống nóng, chồng ồn của loại vật liệu này được đánh giá cao.

Tấm lợp chống dột Klip PU 2 sóng

Tấm lợp chống dột Klip PU 2 sóng nổi bật với khả năng chống dột. Đây là sản phẩm đi tiên phong trong công nghệ tấm lợp ở Việt Nam. Vật liệu này khắc phục tuyệt đối dột chân vít và khả năng chống tràn sóng cao. Tấm lợp Klip PU phù hợp với các công trình có sải mái lớn, độ dốc thấp. Đi kèm khả năng chống dột là giải pháp chống nóng, cách âm vô cùng hiệu quả.

Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng TYT Việt Nam là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các loại tấm lợp cách âm, cách nhiệt, vách ngăn PU, panel EPS cách nhiệt,.. cách nhiệt tốt nhất hiện nay. Sản phẩm được đảm bảo an toàn, chất lượng, tối ưu hóa giá thành, bảo vệ môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *