• Địa chỉ: Tầng 5, Tòa Việt Building, Số 2 Doãn Kế Thiện ( kéo dài), phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Menu

Phương pháp cố định tấm lợp vào xà gồ

Cập nhật: 28/05/2021 Lượt xem: 318

Hướng dẫn phương pháp cố định tấm lợp vào xà gồ đơn giản đúng kỹ thuật. 

  1.   Phương pháp cố định tấm lợp vào xà gồ. 
  • Đối với tấm mái, vít tự khoan liên kết phải được bắn vào đỉnh sóng dương xuống xà gồ, tuy nhiên với tấm vách có thể liên kết qua gồ sóng âm xuống xà gồ. 
  • Liên kết tại các mối nối dọc cạnh(điểm chồng gối): Việc sử dụng các mối liên kết dọc cạnh được xem là cách tốt nhất để duy trì một điểm chống gối chống dò dột. Số vít thích hợp là một liên kết ở giữa nhịp cho trường hợp khoảng cách giữa các xà gồ liên mái trên 1200mm và khoảng cachs giữa các xà gồ tường trên 1500mm. 
  1. Những lưu ý khi bắn vít 
  • Khi bắn vít không nên siết quá chặt, các mối liên kết ở sóng dương chỉ nên siết cho đến khi có một biến dạng nhỏ có thể nhận thấy được tại đỉnh sóng. 
  • Các mối liên kết sóng âm nên siết cho đến khi vừa thấy được lớp gioăng chống thấm của vít bị ép và nằm ngay bên dưới vòng đẹp bằng kim loại của đinh vít. 
  • Khi độ dốc mái nhỏ hơn 150 hoạc khi mái chịu tác động của điều kiện thời tiết khắc nghiệt ( mưa, gió, bão..) mép tôn trên nóc sóng âm được bẻ cong khoảng 800 và bẻ gập xuống khoảng 150 ở phí máng nước để chống tràn ngược và đảm bảo cho việc thoát nước xuống máng. Có dụng cụ bẻ tôn dùng để thực hiện các việc này trước và sau khi cố định các tấm tôn vào vị trí của nó. Nếu bẻ sau khi cố định cần phải có một khe hở ít nhất là 25mm ở cuối mỗi tấm để đưa dụng cụ vào. 
  • Số lượng đinh vít sử dụng trung bình cho 1m2 mái lợp là từ 2-5 cái/m2 và theo tư vấn cụ thể đối với từng trường hợp mái lợp
  1. Nối tấm 

Các tấm lợp PU và vách của chúng tôi được sản xuất tự động, theo một quy trình liên tục. Các tấm tôn có thể được đặt hàng với một chiều dài từ đỉnh mái cho đến rìa máng không cần sử dụng các mối nối đầu tấm. 

Tuy nhiên, do giới hạn trong vận chuyển, bốc dỡ và lắp đặt, có thể sử dụng hai hay nhiều tấm để ngắn hơn để nối tấm để đạt được chiều dài che phủ mong muốn. 

Khi đó lợp từng hàng theo thứ tự từ rìa mái (máng) cho đến đỉnh mái ( nóc) rồi mới bắt đầu lợp một hàng khác theo trật tự trên. Lúc này phải xử lý các đầy mối tấm. Điểm nối tôn đầu tấm phải được bắn vít ở tất cả các gồ sóng dương và có keo silicon chuyên dụng chống thấm. 

Khoảng chồng nối tối thiểu cho mái là 250mm, cho vách là 100mm 

 

Tin tức khác

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Liên hệ
0919.962.156
0919.962.156