• Địa chỉ: Tầng 5, Tòa Việt Building, Số 2 Doãn Kế Thiện ( kéo dài), phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Menu

Kiến trúc ngôi trường “rồng rắn lên mây” sử dụng tấm lợp Javta - Innova nổi bật giữa núi rừng Hòa Bình

Cập nhật: 23/06/2020 Lượt xem: 187

Kiến trúc ngôi trường “rồng rắn lên mây” nổi bật giữa núi rừng Hòa Bình

16/06/2020

Công trình trường mầm non và tiểu học Dạ Hợp ở Hòa Bình nổi bật giữa cảnh núi non trùng điệp bởi màu sắc sinh động và kết cấu “rồng rắn lên mây” đầy ấn tượng. Không gian học và chơi đa dạng, thú vị cho trẻ tự do khám phá trong môi trường an toàn, gần gũi với thiên nhiên, tăng thêm niềm vui khi đến trường.

 

Là thiết kế của văn phòng kiến trúc 1+1>2, dự án trường mầm non và tiểu học Dạ Hợp ở Hòa Bình chú trọng đến sự thân thiện, hài hòa với văn hóa, thiên nhiên và con người. Tổng thể kiến trúc rực rỡ, sinh động với những lớp học và không gian vui chơi, trải nghiệm đa dạng, biến hóa không ngừng hoàn toàn đáp ứng nhu cầu học tập, khám phá và phát triển toàn diện của trẻ em.

Ngôi trường có kiến trúc độc đáo, phía xa là cảnh núi rừng 
Trường mầm non và tiểu học Dạ Hợp nằm trong một khu đô thị ở thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, nổi bật với khuôn viên khang trang, kiến trúc độc đáo, đặc biệt là phần mái tôn nhiều màu sắc rực rỡ.
Công trình trường học kiến trúc đẹp mắt ở Hòa Bình 
Tổng thể ngôi trường toát lên vẻ vui tươi, sinh động và tràn đầy sức sống. Kết cấu lên xuống nhấp nhô của công trình mô phỏng những chuyển động nhịp nhàng của trẻ em trong trò chơi dân gian "Rồng rắn lên mây".
Ngôi trường có kiến trúc độc đáo, phần mái nhiều màu sắc nổi bật 
Những màu sắc rực rỡ của phần mái tôn cách nhiệt được lấy cảm hứng từ họa tiết trên trang phục truyền thống của dân tộc Mường, Thái ở Hòa Bình. 
Trường học có mái tôn nhiều màu sắc nổi bật trên nền xanh của núi rừng 
Phần mái nhấp nhô của ngôi trường còn gợi liên tưởng đến khung cảnh núi non trùng điệp, những cung đường đèo khúc khuỷu ở địa phương. Các phòng học đều có cửa sổ nhìn ra cảnh núi.
Học sinh chơi đá bóng trên sân cỏ nhân tạo trong khuôn viên trường 
Trường được thiết kế với không gian học và chơi đa dạng, bao gồm các phòng học, phòng thực hành, phòng năng khiếu, nhà hát, bể bơi bốn mùa, sân vận động trong nhà, ngoài trời, vườn thủy sinh đan xen với các sân chơi và bãi cỏ, đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện của trẻ.
Khuôn viên trường học 
Khuôn viên được thiết kế liền mạch, các hành lang kết nối hệ thống phòng học và khu chức năng đa dạng. Học sinh có thể chơi đùa, thoải mái khám phá trong không gian an toàn, thân thiện, kể cả những ngày thời tiết không thuận lợi.  
Cầu thang và hàng lang trong khuôn viên trường học 
Trục chính của ngôi trường nằm theo hướng Bắc-Nam để tối ưu hóa thông gió và lấy sáng tự nhiên. Cây xanh và hoa xuất hiện khắp nơi trong khuôn viên trường, tạo bầu không khí tự nhiên, gần gũi. 
Học sinh học tập, vui chơi trong trường học 
Một góc "chơi mà học-học mà chơi" rất được các em học sinh yêu thích.
Học sinh, phụ huynh và giáo viên tại một sự kiện được tổ chức ở trường 
Hệ thống phòng chức năng cũng được chú trọng thiết kế đẹp mắt, ấn tượng.
Học sinh chạy nhảy trước cổng trường 
Trong những năm tháng đến trường, trẻ vừa học, vừa chơi, vừa được quan sát núi đồi, cảnh vật quê hương. Tất cả sẽ trở thành những kỷ niệm cùng trẻ lớn lên, được vun đắp thành tình yêu với quê hương, đất nước. 
Ngôi trường có kiến trúc độc đáo vào buổi tối 
Công trình được ví như một bông hoa của đất, thích ứng với khung cảnh thiên nhiên và nâng đỡ con người.

Thông tin dự án:

  • Tên công trình: Trường Mầm non và Tiểu học Dạ Hợp 
  • Địa điểm: Khu đô thị Zen Village, phường Hữu Nghị, thành phố Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình
  • Thiết kế kiến trúc: 1+1>2 Architects
  • Kiến trúc sư trưởng: Hoàng Thúc Hào, Nguyễn Duy Thanh
  • Đội ngũ thiết kế: Trần Hồng Nam, Viên Thị Thu
  • Chủ đầu tư: Dạ Hợp Education
  • Năm hoàn thành: 2019
  • Ảnh: Oki Photograph, 1+1>2 Architects

Theo Hương Liên

Tin tức khác

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Liên hệ
0919.962.156
0919.962.156