Đóng tôn chống thấm có tốt không? Kỹ thuật đóng tôn chống thấm

Hiện nay, có nhiều phương pháp chống thấm cho ngôi nhà của bạn, mỗi phương pháp có những ưu, nhược điểm riêng. Vậy đóng tôn chống thấm có tốt không? Cách thi công như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đóng tôn chống thấm có tốt không?

Để bảo vệ tường nhà trước tác động của thời tiết, con người thường tìm đến các phương pháp chống thấm. Đặc biệt, vào mùa nồm ẩm, biện pháp chống thấm sẽ khắc phục được hiện tượng tường “đổ mồ hôi”. Sử dụng biện pháp này giúp nâng cao tuổi thọ công trình, mang lại cuộc sống sinh hoạt thoải mái, an toàn cho gia chủ.

So với sơn hay vữa chống thấm, tôn chống thấm có những ưu điểm vượt trội. Các chất liệu kết hợp với tôn tạo ra một lớp bảo vệ vững chắc cho công trình như panel PU, tôn xốp EPS, bông khoáng, bông thủy tinh… Tuy nhiên, tôn chống thấm cũng tồn tại những hạn chế nhất định.

Có nên đóng tôn chống thấm?

Trước khi lựa chọn, khách hàng cần xem xét kỹ những điểm nổi bật và hạn chế của sản phẩm. Tùy vào sở thích, loại công trình, kinh phí mà người sở hữu sẽ lựa chọn loại vật liệu phù hợp.

Ưu điểm của tôn chống thấm:

  • Khả năng bám chắc, độ bền cao
  • Khả năng chống thấm gần như tuyệt đối, không bị thấm trở lại
  • Tránh được mọi vấn đề thời tiết

Nhược điểm của tôn chống thấm:

  • Chi phí khá cao
  • Không gian thi công đòi hỏi đủ rộng
  • Kỹ thuật thi công phức tạp hơn một số vật liệu chống thấm khác

Do đó, tôn chống thấm nên dùng cho các trường hợp thấm dột nặng nề.

Cách đóng tôn chống thấm tường

Khi đóng tôn chống thấm tường, người thi công cần tập trung cao, tránh sai lệch làm mất đi tính thẩm mỹ, chất lượng của công trình. Tôn là vật liệu mỏng nhẹ, sắc nhọn. Khi di chuyển tôn cần chú ý đến sự an toàn của những người xung quanh. Người thi công cần lựa thời tiết phù hợp, tránh mưa gió lớn. Đặc biệt, khi có giông sét, không được đứng lên tôn.

Hướng dẫn đóng tôn chống thấm tường

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu bao gồm: các tấm tôn, khung sắt, ốc vít, nẹp sắt, máy móc thi công.

Bước 2: Tiến hành thi công

Dùng máy móc chuyên dụng ốp khung sắt cố định vào tường. Đây sẽ là điểm tựa vững chắc của lơp tôn. Do đó, người thi công cần làm đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Sau đó, bắt vít tôn vào khung sắt, dùng băng keo chống thấm bịt kín các mối vít, tránh để hở. Cần thực hiện khéo léo, đồng đều, không lồi lõm, đảm bảo tính thẩm mỹ và bền vững.

Bắn tôn chống thấm cần lưu ý những yêu cầu kỹ thuật sau:

  • Không ốp khít tôn trực tiếp vào trường, cần để lại khoảng trống
  • Lớp tôn phải được cố định, đảm bảo không lung lay, bong hỏng
  • Đảm bảo độ kín khít cao, tránh được nước mưa

Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng TYT Việt Nam là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các loại tấm lợp ngoài trời, tôn chống dột, chống thấm,… cho công trình. Sản phẩm được đảm bảo an toàn, chất lượng, tối ưu hóa giá thành, bảo vệ môi trường, hứa hẹn sẽ khiến khách hàng hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *