Có nên đóng tôn chống thấm không? Quy trình thực hiện như nào?

Do thời tiết khắc nghiệt, các công trình qua thời gian dễ bị ố vàng, ẩm mốc. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn có nên đóng tôn chống thấm không. Bài viết dưới đây hi vọng sẽ mang đến những thông tin bổ ích.

Có nên đóng tôn chống thấm?

Trên thị trường hiện nay có nhiều vật liệu chống thấm như sơn chống thấm, vữa chống thấm, tôn chống thấm… Mỗi loại đều có những ưu, nhược điểm riêng.

Trong đó, tôn chống thấm là vật liệu đang được nhiều người lựa chọn, có thể dùng ốp tường, sân thượng, mái nhà, ban công… Sản phẩm có khả năng bảo vệ công trình trước tác động của môi trường bên ngoài. Sử dụng tôn chống thấm, gia chủ sẽ khắc phục được tình trạng ố vàng, ẩm mốc, hiện tượng “đổ mồ hôi” vào mùa nồm ẩm.

Lớp tôn được kết hợp với các vật liệu có tính kháng ẩm cao như PU, xốp EPS, bông khoáng, bông thủy tinh… Tấm chống thấm này tránh được mọi vấn đề thời tiết, kể cả gió bão. Khả năng bám chắc giúp sản phẩm có độ bền cao. Tính kháng ẩm của vật liệu này gần  như tuyệt đối, không bị thấm trở lại.

Tuy nhiên, tốn chống thầm cũng tồn tại những hạn chế nhất định. Sản phẩm có chi phí khá cao. Kỹ thuật thi công phức tạp hơn một số vật liệu chống thấm khác. Không gian thi công đòi hỏi đủ rộng để đảm bảo chất lượng.

Cách đóng tôn chống thấm tường

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu bao gồm: các tấm tôn, khung sắt, ốc vít, nẹp sắt, máy móc thi công.

Bước 2: Tiến hành thi công

Dùng máy móc chuyên dụng ốp khung sắt cố định vào tường. Đây sẽ là điểm tựa vững chắc của lớp tôn. Do đó, người thi công cần làm đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Sau đó, bắt vít tôn vào khung sắt, dùng băng keo chống thấm bịt kín các mối vít, tránh để hở. Cần thực hiện khéo léo, đồng đều, không lồi lõm, đảm bảo tính thẩm mỹ và bền vững.

Lưu ý khi đóng tôn chống thấm tường

  • Tôn là vật liệu mỏng nhẹ, sắc nhọn. Cần quan sát trong quá trình di chuyển tôn, tránh gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh
  • Không thi công ngoài trời khi trời mưa gió lớn
  • Người thi công phải sử dụng đồ bảo hộ đầy đủ để đảm bảo an toàn
  • Cẩn thận trong quá trình kéo dây điện, tránh để dây điện bị đứt, rò rỉ điện
  • Không ốp khít tôn trực tiếp vào trường, cần để lại khoảng trống
  • Lớp tôn phải được cố định, đảm bảo không lung lay, bong hỏng

Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng TYT Việt Nam là đơn vị uy tín chuyên cung cấp các loại tôn chống dột, chống thấm hiệu quả. Sản phẩm được đảm bảo an toàn, chất lượng, tối ưu hóa giá thành, bảo vệ môi trường. Chúng tôi vinh dự khi được góp phần tạo nên những công trình thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *