Chất liệu vách ngăn ngoài trời đang được ưa chuộng?

Trên thị trường hiện nay, chất liệu vách ngăn ngoài trời vô cùng đa dạng. Trong đó, những chất liệu đang được ưa chuộng là: PU, EPS, bông khoáng, bông thủy tinh…

Chất liệu vách ngăn ngoài trời

Vách ngăn ngoài trời là những tấm bao che, bảo vệ công trình trước tác động bên ngoài môi trường. Những tấm vách này thường đề cao khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy.

Các loại vách ngăn ngoài trời thường được sử dụng cho các nhà xưởng, nhà lắp ghép, bệnh viện, phòng quản lý công trường, phòng sạch, kho lạnh…

Vật liệu làm vách ngăn ngoài trời

Những vật liệu làm vách ngăn ngoài trời đang được đông đảo khách hàng lựa chọn là PU, EPS, bông khoáng, bông thủy tinh… Mỗi loại sở hữu những ưu, nhược điểm riêng.

PU

PU (Polyurethane) được nhập khẩu 100% từ Châu Âu chất lượng cao. Cùng với 2 lớp tôn bao ngoài, vách ngăn PU có khả năng cách âm, giảm tiếng ồn lên đến 27,5dB. Tính liên kết bền chặt của panel pu chống cháy nhờ các hạt PU siêu nhỏ giúp ngăn cản nhiệt độ bên ngoài, chống cháy hiệu quả. Vật liệu này không chứa các chất gây ung thư, thân thiện với môi trường, an toàn sức khỏe người sử dụng. Vách ngăn PU có tuổi thọ cao lên đến 50 năm. Với những ưu điểm vượt trội đó, PU hiện đang là chất liệu vách ngăn ngoài trời được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

EPS

EPS (Polystyrene) là dạng hạt nhựa nguyên sinh, nở và kết dính với nhau qua quá trình gia nhiệt. Các mút xốp nhỏ theo dạng tổ ong mạch kín, mỗi hạt xốp EPS trong kết cấu này chứa 90% không khí giúp cách nhiệt, chống nóng cho các công trình.

Tam panel EPS có khả năng cách âm, kháng khuẩn cao. Tuy nhiên, EPS có tỷ trọng và khả năng chịu nén thấp, mức chịu nhiệt dưới 120°C.

Bông khoáng

Bông khoáng (RockWool) được tạo thành từ việc nung nóng hỗn hợp bazan, anorthozit, than bánh xi măng ở nhiệt độ >1500°C. Sau đó, hỗn hợp được kéo thành sợi. Vật liệu này có trọng lượng nhẹ, không mùi, thoáng khí. Khả năng cách âm, cách nhiệt được đánh giá cao.

Bông thủy tinh

Bông thủy tinh (GlassWool) gồm các sợi thuỷ tinh tổng hợp, thành phần chủ yếu chứa Aluminum, Silicat, Canxi, Oxit kim loại,… và hoàn toàn không chứa Amiang.  Cấu trúc dạng sợi làm giảm dần và tiêu tán âm thanh từ ngoài vào, giúp cách âm hiệu quả. Khả năng chịu nhiệt của vật liệu này lên đến 350°C. Tuy nhiên, người thi công cần chú ý phần bụi bông thủy tinh có thể gây ngứa ngáy, khó chịu.

Lưu ý khi lựa chọn chất liệu vách ngăn ngoài trời

Người sử dụng cần lựa chọn loại vách ngăn phù hợp với công trình. Chất liệu vách ngăn có thể ảnh hưởng đến kết cấu, tuổi thọ, tính thẩm mỹ. Nên chọn những loại vách ngăn có trọng lượng nhẹ, độ bền cao. Chú trọng những lợi ích mà vật liệu mang lại cho công trình của bạn.

Lựa chọn đúng kích thước cũng là yếu tố quan trọng để bảo đảm tính thẩm mỹ và bền vững. Chiều cao, rộng của tấm vách phải cân đối với tường bao. Bên cạnh đó, màu sắc vách ngăn phù hợp sẽ làm cho không gian trở nên hài hòa.

Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng TYT Việt Nam chuyên cung cấp các loại vách ngăn, tấm lợp panel,.. đang được đông đảo khách hàng ưa chuộng. Chúng tôi cam kết sản phẩm an toàn, chất lượng, tối ưu hóa giá thành, bảo vệ môi trường. TYT Việt Nam hứa hẹn không làm khách hàng thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *