• Địa chỉ: Tầng 5, Tòa Việt Building, Số 2 Doãn Kế Thiện ( kéo dài), phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Menu

Các yếu tố quyết định đến giá thành tôn PU

Cập nhật: 22/09/2020 Lượt xem: 738

Giá là yếu tố được nhiều người quan tâm, từ đó đi đến quyết định mua, thế nhưng các yếu tố ảnh hưởng đến giá tôn PU là gì? 

 

1. Sản phẩm

Tùy theo từng sản phẩm sẽ có giá thành khác nhau bởi quy trình sản xuất, yêu cầu kỹ thuật, công nghệ cho từng loại là khác nhau. 

Tấm lợp PU cách âm, cách nhiệt được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đồng bộ. Sử dụng băng tải thép lớn có khả năng sản xuất lên độ dài lên đến 200m tỷ trọng PU đồng đều độ nén cao hơn so với băng tải cao su, kết dính bằng nhiệt thay vì keo dán sẽ giúp tấm tôn Pu phẳng , mịn và bền chặt hơn. Vì vậy, những nhà máy sử dụng dây chuyền tiên tiến giá thành sẽ có sự  chênh lệch.

2. Tôn phôi 

Cấu tạo tôn PU 3 lớp sẽ có Tôn + PU + Tôn/pp/giấy bạc. Do đó, tôn phôi là yếu tố ảnh hưởng đến giá tôn cực kì quan trọng. Tùy theo từng loại tôn phôi sẽ có những sản phẩm với chất lượng khác nhau. Tôn phôi từ các đối tác Tôn Hoa Sen, Tôn Đông Á, SSSC,... sẽ có mức giá và chất lượng khác nhau. Ngoài ra cùng một loại tôn độ dày tôn khác nhau là những yếu tố chính quyết  đến giá thành tấm tôn PU.

  

 

3. Lõi PU

Đầu vào PU là yếu tố cực kì quan trọng nếu sử dụng PU Trung Quốc giá rẻ thành phẩm của tấm tôn sẽ tiết kiệm được khá nhiều so với việc sử dụng PU được nhập khẩu từ Châu Âu.

PU có 2 dòng gồm: Pu cứng và PU mềm. PU cứng có khả năng chịu nén và tuổi thọ cao hơn so với PU mềm vì vậy mà giá của sản phẩm sẽ được quyết định bởi yếu tố này.

Tùy thuộc vào công trình mục đích sử dụng mà lựa chọn về độ dày các tấm tôn PU cũng khác nhau. Giá sản phẩm tỉ lệ thuận với độ dày sản phẩm.

 

4. Số lượng 

Bất kể với công ty nào, số lượng mùa càng lớn, thì sẽ được hưởng chính sách càng cao. Tùy theo số lượng sẽ có những khoảng giá ưu đãi riêng, giá cả càng cạnh tranh, hấp dẫn. 

5. Vận chuyển

Đối với đặc thù ngành vật liệu xây dựng, việc vận chuyển sẽ bị chi phối bởi nhiều yếu tố, từ giá các loại xe, cho đến khối lượng sản phẩm, … Vì vậy, tuy không phải là yếu tố ảnh hưởng đến giá tôn một cách trực tiếp nhưng phương thức vận chuyển cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chủ thầu, cơ sở phải bỏ ra. Dù vậy, là hợp tác song phương, các nhà cung cấp cũng sẽ có những khoản hỗ trợ nhất định. Tùy theo địa điểm giao, nhận hàng, số lượng, chiều dài tôn,... mà 2 bên sẽ có phương án hữu hiệu nhất.

 

Ngoài những yếu tố kể trên, còn những yếu tố ảnh hưởng đến giá tôn khác như: thương hiệu, dây chuyền sản xuất, … cũng ảnh hưởng không nhỏ đến giá. Do vậy, khách hàng cần tìm hiểu kỹ càng nhà cung cấp uy tín trước khi đưa ra quyết định mua hàng. 

 

Liên hệ 

Công ty CP Vật liệu Xây dựng TYT Việt Nam 

Website: tytvietnam.vn

Hotline: 0919962156

Email: tytvietnam@gmail.com

Địa chỉ: Tầng 5, tòa Việt Building, số 2 Doãn Kế Thiện kéo dài, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Tin tức khác

Messenger
Zalo
Gọi ngay
Liên hệ
0919.962.156
0919.962.156